Bản cập nhật thuật toán Spam của Google Triển khai ngay

Google xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán nhắm mục tiêu chống spam sẽ được tung ra cho các kết quả tìm kiếm trên toàn thế giới và bằng tất cả các ngôn ngữ.

Google ước tính bản cập nhật spam vào tháng 10 năm 2022 sẽ mất vài ngày để triển khai.

Thông tin chi tiết chính xác về cập nhật spam hiếm khi được cung cấp, ngoại trừ trường hợp chúng nhắm mục tiêu vào các loại spam cụ thể, chẳng hạn như cập nhật spam liên kết năm ngoái .

Google thường xuyên tung ra các bản cập nhật về spam để duy trì chất lượng kết quả tìm kiếm của mình. Cập nhật thư rác được thiết kế để cải thiện hệ thống tự động của Google liên tục chạy trong nền để phát hiện thư rác trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang tuân theo Google Search Essentials, trước đây được gọi là Nguyên tắc quản trị trang web của Google, có thể bạn không phải lo lắng nhiều về bản cập nhật spam tháng 10 năm 2022.

Tăng cường Nội dung của bạn với Phân tích Mục đích Từ khoá
Với chỉ số mục đích từ khóa của Semrush, việc nhanh chóng sắp xếp các từ khóa của bạn với đúng đối tượng và đúng nội dung chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Theo định nghĩa của Google, thật khó để bị kết tội về spam, nếu không biết về nó. Google có một định nghĩa nghiêm ngặt về những gì nó coi là spam và nó chủ yếu bao gồm các trang web chất lượng thấp lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

Cập nhật thư rác cũng nhắm mục tiêu đến các trò gian lận lừa đảo và các tác nhân xấu khác trên web cố gắng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm bằng cách đóng giả là các trang có liên quan cao.

Mặc dù các trang web có nội dung mỏng có ít giá trị có thể bị coi là spam, nhưng chúng không đáp ứng định nghĩa của Google về spam. Nội dung mỏng có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi thuật toán nội dung hữu ích của Google .

Nếu bạn không chắc những gì Google định nghĩa là spam, bạn nên xem lại Google Search Essentials mới .

Như đã nói, ngay cả các trang web tuân theo Search Essentials của Google cũng dễ bị tấn công bởi spam. Nếu một trang web không được bảo mật đầy đủ, nó có thể gửi thư rác cho người dùng mà không hề hay biết.

Nếu trang web của bạn đột ngột giảm thứ hạng sau bản cập nhật spam vào tháng 10 năm 2022, sẽ là điều khôn ngoan khi kiểm tra tính bảo mật của trang web và tìm kiếm các dấu hiệu của một cuộc tấn công có thể xảy ra.

Khi một trang web bị tấn công bởi một bản cập nhật spam, nội dung của nó sẽ bị giảm hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa khỏi chỉ mục của Google.

Google cho biết có thể mất nhiều tháng để phục hồi sau tác động tiêu cực của bản cập nhật spam, miễn là trang web thực hiện các thay đổi cần thiết để tuân thủ các chính sách về spam của Google.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964134517