Cách nhúng Google Dịch vào website

Google Dịch hiện nay rất phổ biễn vì những trang web có ngôn ngữ khác nhau chỉ cần bạn biết cách thì bạn có thể hiểu trang web đó nói gì bằng cách đơn giản nhúng google dịch. Hãy bắt tay vào để cài đặt Google translate cho web, blog của mình để có một web, blog đa ngôn ngữ.

Để thêm một biên dịch viên vào website của bạn như Google Dịch(Google Translator) không phải là một điều quá khó . Khi hiện tại có nhiều lựa chọn để bạn cài đặt một Google language Translator vào website của mình ví dụ như cài đặt Google translate plugin hoặc những plugin dịch khác có thể hoạt động trên các site hoặc blog có nền tảng wordpress. Google Translator được nhiều người ưa dùng vì nó có thể thực hiện chức năng dịch sang tất cả các ngôn ngữ bạn yêu cầu chỉ đơn giản bằng việc add một htmlcode .

Bước 1:

Đăng nhập vào tải khoản Google của bạn. Mở trang web

http://translate.google.com/manager/website/?hl=en

Bước 2: Bây giờ nhấp Add to your website now

Cách nhúng Google Dịch vào website

Trên trang này bạn sẽ được yêu cầu để cung cấp các URL của trang web của bạn nơi bạn muốn hiển thị hoặc thêm Google Translator. Hãy cung cấp thông tin cần thiết, chọn ngôn ngữ mặcđịnh của trang web của bạn và nhấn Next.

Bây giờ bạn sẽ phải chọn các thiết lập plugin bao gồm lựa chọn ngôn ngữ ( chọn all languages) . chế độ hiển thị ( display mode) và một số cài đặt nâng cao. Trong Display Mode , nhiều người dùng thường chọn là Drop Down only, như vậy dòng powdered by google sẽ không cần thiết phải hiển thị trên website hay blog của bạn .

Cách nhúng Google Dịch vào website

Cách nhúng Google Dịch vào website đơn giản

Trong phần tùy chọn nâng cao ( Advance) của google dich , bạn chỉ cần tick vào lựa chọn đầu tiên để hiển thị tin nhắn, biểu ngữ tự động cho người sử dụng không cài ngôn ngữ mặc định như trang web của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên click vào Get Code.

Với đoạn code 1 bạn dán nó ở trước thể. Với đoạn code 2 bạn dán nó ở vị trí mà bạn muốn hiển thị công cụ dịch.

Chúc bạn thành công!